Văn phòng động-tĩnh cùng tồn tại ở Quận 2

163
Văn phòng làm việc được sắp xếp giao hòa giữa tỉnh và động mang đến một không gian chất lượng có diện tích 221m2 tọa lại tại Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Công trình này được tạo ra ba vùng không gian chính đó là vùng để khoảng trống, vùng để làm việc và vùng để bao quanh, các vùng không gian này là liên kết mở, nên không có cảm giác sự phân chia trong ngoài cụ thể mặc dù trải nghiệm ở mỗi vùng không gian là hoàn toàn khác nhau.

Không gian chung được áp dụng tiêu chí làm mát tự thụ động để đối phó với thời tiết nhiệt đới đặc biệt nóng gắt tại TP Hồ Chí Minh bao gồm: ngăn nhiệt, điều chế nhiệt và tản nhiệt. Trong đó khối văn phòng tập trung vào việc bảo vệ khí hậu vi mô trong nhà khỏi ánh sáng mặt trời và chọn hướng xây dựng.

Ánh sáng, bóng tối và khoảng trống trong không gian là những vùng huyền diệu trong tự nhiên.

Không gian làm việc ở đây mang đến cảm giác như đang ngồi trong vùng dịu mát của bóng đổ, tuy nhiên bất chợt bạn lại nhận ra mình đang ở vùng thế giới của ánh sáng và nhiệt độ con người cũng được điều chỉnh phù hợp với bầu không khí bao quanh.

Có những vùng khoảng trống là nơi đánh thức những khoảnh khắc riêng, về nơi chốn và sự chiêm nghiệm về khoảng yên bình. Đặc biệt chủ thể bên trong khoảng trống này sẽ được nổi bật và cũng chính khoảng trống này giúp con người hướng về chiều sâu của nội tâm.

Phối cảnh giải pháp kiến trúc của văn phòng