Phong thủy bàn son phấn trang điểm đơn giản mà lại phức tạp

89

Phong thủy bàn trang điểm đơn giản mà lại phức tạp

  • Phong thủy cho bàn trang điểm
  • Kích hoạt may mắn tại bàn trang điểm

Bài trí bàn son phấn trang điểm sao cho chuẩn phong thủy là điều mà chị em thường bỏ sót trong căn hộ mình. Điều đó có khả năng sẽ bị không nhỏ tới sức khỏe và vận thế của bạn.

Tương tự những vị trí và vật dụng khác trong căn hộ, bàn son phấn trang điểm cũng cần phải chủ nhân quan tâm, bày biện sao cho hợp phong thủy để có thể tăng thêm vận khí cho bản thân mình. Thông thường bàn son phấn trang điểm được đặt trong phòng ngủ, nếu nơi đây bừa bộn, sắp xếp thiếu khoa học cũng ảnh hưởng không nhỏ tới toàn cục diện phong thủy phòng ngủ.

Phong thuy ban trang diem don gian ma lai phuc tap hinh anh

Vì vậy, để hút may mắn và tránh sự xung khắc với các trang thiết bị nội thất khác trong phòng ngủ, gia chủ cần lưu tâm đến các yếu tố phong thủy khi bố trí bàn trang điểm.

1. Hướng bàn son phấn trang điểm

Theo phong thủy bàn son phấn trang điểm, hướng tốt nhất để đặt bàn son phấn trang điểm trong phòng ngủ chính là hướng Đông Nam. Đặt tại vị trí này sẽ có chức năng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn nếu đặt ở hướng Bắc sẽ khiến đường công danh, học hành thuận lợi, ở hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, không nên đặt bàn trang điểm theo hướng Nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được coi như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kị với lửa.

Phong thuy ban trang diem don gian ma lai phuc tap hinh anh

2. Chú ý tới gương của bàn son phấn trang điểmMỗi bàn trang điểm luôn có gương đi kèm. Gương soi không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Nếu phạm phải điều này, khi bước chân vào phòng ngủ mọi người rất dễ bị sự phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình, hoảng hốt khiến tâm lí lo sợ, thiếu sự an toàn.

Ngoài ra, một trong các điều đại kị là để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, phòng ngủ, nhất là giường ngủ là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên, sẽ khiến người ngủ trên giường dễ gặp ác mộng hoặc tinh thần bị phân tán, tác động tiêu cực tới sức khỏe.

3. Hình dáng bàn son phấn trang điểm

Hiện có tương đối nhiều loại bàn phấn, bàn son phấn trang điểm với đủ kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu của mỗi người mà chọn loại phù hợp nhất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nên chọn những loại bàn có hình dáng vuông vắn, không quá cầu kì hay lập dị. Bởi sự bình thường, vuông vắn sẽ mang tới may mắn còn những hình thù kì dị dễ mang tới điều xui xẻo hoặc có thể gây va chạm, chấn thương tay chân…

Để tốt về mặt phong thủy, nên chọn kiểu bàn thiết kế cho hai cánh cửa ở hai bên. Khi ngồi trang điểm thì mở hai cánh cửa ra, nếu không dùng đến thì đóng cánh cửa đó lại. Sử dụng kiểu bàn này, bất luận đặt trên vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Phong thuy ban trang diem don gian ma lai phuc tap hinh anh


4. Màu sắc bàn son phấn trang điểm

Tốt nhất nên chọn loại bàn son phấn trang điểm có màu sắc cũng như phong cách đồng bộ với các nội thất khác trong phòng ngủ như giường, tủ để quần áo, táp đầu giường… nhằm tạo ra việc nhất quán cho không gian căn phòng cũng như sự hài hòa về màu sắc, phong thủy.

5. Kích thước của bàn son phấn trang điểm

Tùy vào diện tích của căn phòng mà bạn đặt bàn son phấn trang điểm (thông thường là phòng ngủ) mà có sự lựa chọn kích thước hợp lí. Với những căn phòng nhỏ hẹp, khiêm tốn về diện tích, bạn nên chọn lựa loại bàn son phấn trang điểm nhỏ, có ghế ngồi thu gọn trong gầm bàn hoặc tích hợp các chức năng khác như bàn ghế làm việc, bàn uống nước…

► Mời các bạn xem và bài trí phong thủy nhà ở cầu tài lộc, tránh tai ươngTheo Khám phá