Phong thủy bàn thờ nhất định phải lưu ý kẻo bị tiêu tán tiền bạc

111

Phong thủy bàn thờ nhất định phải lưu ý kẻo bị tiêu tán tiền bạc

(Lichngaytot.com) Phong thủy bàn thờ không chỉ là trên khu vực đặt bàn thờ mà còn là những chi tiết nhỏ liên quan đến những đồ vật để trên đó, vì thế, gia chủ nào cũng nhớ phải để ý thường xuyên.
Có nhiều yếu tố phong thủy bàn thờ tưởng là nhỏ nhặt nhưng nếu không được gia chủ lưu tâm đã ảnh hưởng rất nhiều tới tài vận của các bạn trong khoảng time dài mà không rõ nguyên nhân.
Bàn thờ được gọi là chốn linh thiêng nhất trong nhà, nếu có những biểu hiện không tốt sau thì sẽ gây tác động khá nhiều tời hạnh phúc gia đình, sức khỏe. Bởi vậy, quan tâm tới phong thủy bàn thờ nên lưu ý một số điểm sau để tránh tán gia bại sản, sức khỏe xuống dốc.

Mặt trước bàn thờ bị chếch xuống dưới đất

Nếu bàn thờ chúi về phía trước, dù nhiều hay ít đều sẽ tác động tới tình hình tài chính của đình bạn. Do đó, ngoài việc chi tiêu thận trong hơn bạn còn phải tìm hiểu yếu tố tâm linh, phải tìm nguyên nhân vì sao bàn thờ không ngay ngắn, cân đối, vì có thể đó là do lỗi thiết kế ban đầu, do mối mọt, chất liệu gỗ…
Nếu có thể, nên mua những chiếc bàn thờ đẹp, cân đối nhưng vẫn đảm bảo độ bằng phẳng và chắc chắn.
phong thuy cua ban tho

Bát hương thờ tổ tiên bị cháy


Dù không ai tác động nhưng lư hương, bát hương hoặc hương để sẵn bên cạnh bàn thờ bỗng nhiên bị cháy. Việc cháy bát hương hoặc lư hương kiểu thế này là lời nhắc nhở bạn phải hết sức thận trọng cả về mặt tâm linh cũng như an toàn cho cả gia đình.
Khoa học đã từng lý giải, có thể khi que hương sắp tàn, lửa tuy nhỏ nhưng cũng đủ bén vào các chân hương trong bát nên bùng cháy. Tuy vậy, trường hợp này khó xảy ra khi không tồn tại bất cứ nguồn lửa nào trên ban thờ.

Rơi bàn thờ

Rơi bàn thờ là sự cố hi hữu nhưng không có nghĩa là không xảy ra khi mà các hộ dân cư ngày nay luôn cố gắng tiết kiệm nhiều diện tích nên sử dụng bàn thờ dạng treo. Một vài ngày sau, bàn thờ bị rơi do quá nhiều đồ trên bàn thờ hoặc tường nhà yếu đi, dây bị đứt…
Trong các trường hợp này, bạn nên bình tĩnh và dọn dẹp sạch sẽ, làm lại bàn thờ đảm bảo hơn, chú ý không nên bày quá nhiều đồ thờ nặng, khéo sắp xếp đồ trên ban thờ như vậy gia chủ đón rước nhiều tài lộc. Nếu có điều kiện, nên chuyển sang dùng kệ thờ, tủ thờ để đảm bảo.

Ảnh thờ bỗng nhiên bị nghiêng lệch hoặc đổ mồ hôi

Nếu ảnh thờ tổ tiên hoặc ảnh người đã khuất không còn ngay ngắn hoặc ảnh bị "đổ mồ hôi" do thời tiết nồm ẩm thì phải điều chỉnh lại càng sớm càng tốt.
Ngoài ra, đừng xem thường hiện tượng này vì nó ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy bàn thờ. Điều này có nghĩa là tiêu chí Thủy trong nhà quá nặng, là biểu hiện ám chỉ rằng trong nhà có công dụng sẽ có trục trặc, gia đình cần hết sức đề phòng. Ngoài ra, phòng nồm ẩm còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật phát sinh, do đó, nên tìm cách để xử lý cho mọi đồ vật trong nhà trở nên khô ráo, sạch sẽ hơn.

Tham khảo: Chưa biết trong nhà nên có mấy bàn thờ nhất định phải đọc bài viết này!

ban tho co nhung luu y nho nhung anh huong lon tai van

Đồ cúng tự nhiên bị mốc

Dù thời tiết không quá ẩm, khô hay nóng nhưng đồ đạc bất ngờ bị mốc, có mùi tanh, chua… chỉ sau một không quá lâu thì gia đình nên chú ý. Theo quan niệm của người xưa, đây có thể là biểu hiện của sự không thành tâm khi dâng cúng đồ thờ, đồ thờ không tốt. Vì thế, bạn nên nhớ rằng lễ để thờ cúng không phải quá cầu kỳ nhưng nhất định phải chuẩn bị chu đáo, thành tâm.

Minh Minh

Xem hướng bàn thờ hợp tuổi chuẩn phong thủy cho 12 con giáp tài lộc vượng, công danh phát
Đừng bày các loại HOA và QUẢ này trên bàn thờ ngày Tết kẻo mất lộc