Ở chung cư không được mở TV lớn, hát karaoke gây ảnh hưởng đến người khác

108
CafeLand – Đây là nội dung đang quan tâm được đề cập tại Thông tư 02/2016/TT-BXD về quy chế quản lý, sử dụng căn hộ chung cư do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành.

Nguồn ảnh: Internet

Theo đó, nghiêm cấm trong việc sử dụng căn hộ chung cư mà có hành vi gây mất an ninh, trật tự, nói tục, chửi bậy, sử dụng truyền thanh, truyền hình hoặc các thiết bị phát ra âm thanh gây ồn ào làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các chủ sở hữu, người luyện tập căn hộ chung cư.

Như vậy, người ở căn hộ chung cư không được mở TV quá to, hát karaoke… làm ảnh hưởng đến hàng xóm; trường hợp muốn xem TV ở mức độ to hay hát karaoke thì có thể đóng kín cửa và làm thêm bộ phận cách âm.

Trường hợp nếu nhà khác vi phạm quy định nêu trên làm ảnh hưởng đến gia đình bạn thì bạn cũng có thể nhắc nhở hàng xóm dừng việc vi phạm này; nếu hàng xóm tiếp tục vi phạm thì báo đến Ban quản lý chung cư để được xử lý kịp thời.

Với hành vi vi phạm nêu trên thì tùy vào mức độ vi phạm mà sẽ bị xử phạt theo quy chế quản lý, sử dụng căn hộ chung cư hoặc bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt.

Với thông tin này, hi vọng mọi người có ý thức trong việc thực hiện nếp sống văn minh, đảm bảo được quyền vui chơi giải trí của mình nhưng không gây ảnh hưởng đến cư dân khác.