Hội trường hình lò phản ứng hạt nhân ở Israel

117
Trung tâm Thượng viện trường Đại học Ben-Gurion nằm tại Bia Sheva, Israel do kiến trúc sư Chyutin trực tiếp thiết kế.

Theo đó, Tổ hợp Trung tâm Thượng viện trường Đại học Ben-Gurion của Negev đóng vai trò là trung tâm hành chính của trường đại học. Nó chứa một tòa nhà văn phòng, Thượng viện và không gian triển lãm.

Trong đó, tòa nhà văn phòng đối diện với quảng trường kết nối với lối vào chính của khuôn viên, trên trục chính dành cho người đi bộ, có hình dạng như một khối lập phương với tấm đá sa thạch, và bao quanh một sân trong.

Lối vào chính của quảng trường và khu phức hợp được gia công giống như một khe hở được khắc vào đá tựa một hẻm núi.

Công trình mang lối thiết kế tựa như các khu dân cư và công cộng ở Địa Trung Hải và các vùng sa mạc.

Còn khu hội trường Thượng viện có hình dạng như lò phản ứng hạt nhân, được ốp bằng đá sa thạch.