Dải nhà đúc nằm cân bằng trên đồi cỏ ở Vương quốc Anh

491
Bal Bal Barn là một công trình kiến trúc nhà ở có lối thiết kế kỳ quái, nằm tại Suffolk, Vương quốc Anh, do đội người kiến trúc MVRDV trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Thực tế, Bal Bal Barn là một ngôi nhà nghỉ mát dạng đúc, có cấu trúc dài 30m nằm cân bằng trên một dốc cỏ lõm, khiến một đầu dải nhà có một phần nằm lơ lửng giữa không trung.

Công trình này được lên bản vẽ và xây dựng chi tiết, phải đáp ứng được về mặt kỹ thuật xây dựng, đồng thời dải nhà phải phù hợp với điều kiện địa hình, khí hậu, cảnh quan nơi đây.

Thực tế, dải nhà Bal Bal Barn được xây dựng trên một địa điểm tuyệt đẹp, cạnh một hồ nước nhỏ ở vùng quê nước Anh gần Thorington ở Suffolk.

Mặt trước chỉ rộng 7 mét, có mái dốc, đối diện với lối đi thẳng dài.

Thân nhà là một dạng khối bê tông đúc, ốp gạch, kéo dài tới 30m trên đồi cỏ.

Điểm tiếp giáp đồi cỏ và phần lồi ra ngoài chính là điểm tiếp giáp cân bằng.

Bên ngoài, dải nhà được bao bọc trong một vật liệu gạch phản chiếu.

Bên trong, dải nhà gồm một nhà bếp và phòng ăn lớn, một phòng khách, một loạt bốn phòng ngủ đôi theo sau, mỗi phòng đều có phòng tắm và nhà vệ sinh riêng biệt.