Chọn màu sơn chuẩn phong thủy để gia đình hạnh phúc

54

Chọn màu sơn chuẩn phong thủy để gia đình hạnh phúc

Khi chọn màu sơn cho từng căn phòng trong nhà thì gia chủ nên thận trọng, màu sơn không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới vận trình của người sống trong đó.

Chọn màu sơn theo phong thủy cho phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở, phòng ngủ nên sơn những màu sáng như màu trắng, màu be hay những gam màu hơi trầm một chút bởi đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu sử dụng những gam màu quá nóng thì bạn sẽ không có cảm giác được nghỉ ngơi mà thay vào đó là sự năng động, điều này đôi chút ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu chọn màu quá tối và u ám thì hoàn toàn có thể nó sẽ khiến bạn mắc bệnh trầm cảm.
Đối với những cặp vợ chồng thì tránh sơn phòng ngủ màu hồng bởi màu hồng ẩn chứa sự xây dựng thương hiệu của người thứ 3.

Chọn màu sơn cho phòng kháchChon mau son theo phong thuy de gia dinh hanh phuc hinh anh

Nên chọn màu sơn sáng cho phòng khách


Phòng khách cũng nên sơn những màu sáng như màu sữa, trắng kem hay màu ngà voi… bởi những màu này mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và đẹp mắt.
Tuyệt đối đừng sử dụng màu xanh sẫm cho phòng khách của mình bởi lẽ nó sẽ khiến sức khỏe, hôn nhân, cũng như các mối liên hệ và sự nghiệp của bạn gặp nhiều rủi ro. Cũng nên tránh màu đỏ, bởi nó có thể khiến cho gia chủ trở nên nóng tình hoặc phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Chọn màu sơm cho phòng tắm

Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và sạch sẽ, bởi vì thế nó được dùng để trung hòa với phần nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà rửa ráy. Chúng ta cũng có thể dùng màu xanh da trời nhạt để làm được sự tươi sáng, mang lại một cảm giác khối lượng nhẹ hơn.
Theo phong thủy học, nhà rửa ráy đại diện cho Thủy, vì thế tốt nhất là không nên dùng màu đỏ hay màu tím sẫm vì nó gây ra sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Ngoài ra, cũng nên tránh màu đen và những gam màu tối.

Nên xem: Phòng tắm hợp phong thủy để tránh thất thoát tiền bạc

Chọn màu sơn cho phòng bếp

Màu be, màu yến mạch hay màu kha-ki cũng là những gam màu rất tuyệt nếu sử dụng trong nhà bếp, vì nó mang lại mức ổn định và mang lại một không gian hài hòa cho căn ngôi nhà bạn.
Màu đỏ tượng trưng cho hình ảnh ngọn lửa có thể làm không cân bằng các yếu tố ngũ hành trong không gian bếp nhà bạn, nên tốt nhất là tránh sơn màu này.

Màu sơn phòng của trẻChon mau son theo phong thuy de gia dinh hanh phuc hinh anh 2

Chọn màu xanh lá cây để thúc đẩy sự tiến lên của con trẻ


Màu sắc được sử dụng trong phòng của trẻ có khả năng sẽ bị đến việc phát triển tính cách của chúng, vì thế tốt nhất là hãy dùng những màu sáng như màu xanh da trời và xanh lá cây để thúc đẩy sự tiến lên của chúng trong một không gian thanh bình.
Tránh sử dụng những màu đỏ sẫm, tím hoặc đen trong phòng, bởi chúng có thể gây ra những kích thích tiêu cực cho con trẻ.
Tuy nhiên, mọi việc vẫn phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của bạn. Bạn rất có thể chọn những gam màu bạn yêu thích và mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu.
► Bài viết liên quan: Mệnh Thủy hợp màu gì, mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Mộc hợp màu gì


Lichngaytot.com