Chia sẻ cách tự tạo BÌNH TÀI LỘC PHONG THỦY nhà giàu nào cũng có

62

Chia sẻ cách tự tạo BÌNH TÀI LỘC PHONG THỦY nhà giàu nào cũng có

(Lichngaytot.com) Trưng bày bình tài lộc phong thủy trong nhà là cách hay để gia đình bạn cũng có thể bảo tồn được tất cả tài sản của mình.

1. Bình tài lộc là bát bửu của nhà Phật


Bình tài lộc là 1 trong những bát bửu của Phật giáo và là vật được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật, vì thế, đã từ lâu, chúng ta trưng bày bình tài lộc trong nhà với luôn ao ước mang lại tài vận, may mắn, sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

Ngoài ra, theo phong thủy, bình tài lộc có chức năng giữ được của cải, tài sản trong nhà nhưng để tạo bình tài lộc phong thủy không phải ai cũng biết.

Người ta thường dùng một bình thủy tinh nhỏ (bằng kim loại hay gốm sứ cũng được) bỏ vào trong đó nhiều loại đá quý hoặc pha lê. Sau đó đặt bình tại địa chỉ phù hợp với hành mà bạn đang sử dụng.

Huong dan tao binh tai loc phong thuy de hut tien bac, cua cai vao nha

Nên chọn những bình tài lộc phong thủy có đặc điểm sau:

– Bình được gia công bằng chất liệu gốm sứ, pha lê, bằng đất hoặc bằng kim loại như đồng, bạc, vàng. Bình làm bằng gốm sứ hoặc pha lê thuộc hành Thổ còn bình thuộc hành Kim phải làm bằng đồng bạc hoặc vàng. Nếu có thể bạn nên dùng bình mạ vàng đem lại kết quả tốt nhất.

– Miệng bình tài lộc rộng, cổ thon tượng trưng cho tài lộc chạy vào qua cổ hẹp còn đáy bình rộng lại mang tính chất tài lộc sẽ ở lại gia đình trong một khoảng thời gian dài.

Ngoài ra, nếu bình được trang trí bằng những biểu tượng tài lộc, mang lại may mắn cho cả nhà như rồng hoặc dơi đỏ sẽ tốt hơn. Còn đối với những loại bình có in hình hoa bốn mùa sẽ tượng trưng cho cả nhà thịnh vượng và hòa thuận suốt bốn mùa trong năm.2. Cách tự tạo bình tài lộc phong thủy


Để làm được bình tài lộc, gia chủ hãy dùng những vật sau đây để đổ đầy bình:

– Đổ vào bình tài lộc bảy loại đá quý và chỉ để đầy khoảng 3/4 bình: Chọn pha lê, san hô, hoặc đá quý như ngọc bích, trân châu, thạch anh, hồng ngọc, ngọc mắt mèo, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, thạch anh tím hay các loại thạch anh khác.

– Hãy xin một ít đất lấy từ nhà của người giàu có. Đất được những gia đình này cho sẽ đem lại may mắn cho bạn. Lưu ý, tuyệt đối không được lấy trộm mà hãy xin đàng hoàng.

– Bỏ tiền thật, tốt nhất là tờ USD vào một bao lì xì đựng vào phía trong bình.

– Ba, sáu, hoặc chín đồng tiền xu phong thủy xâu lại bằng chỉ màu đỏ.

– Chúng ta cũng có thể chọn 5 loại ngũ cốc tượng trưng cho thức ăn dồi dào quanh năm như các loại hạt ngũ cốc kê, chà là, lúa mì, lúa mạch, bo bo, đậu đỏ, đậu xanh, hoặc đậu nành. Trước khi cho những loại hạt này vào bình nhớ gói trong một bao nilông nhỏ. Một số người cho rằng điều này sẽ giúp gia đình con đàn cháu đống, có nếp có tẻ, con cái chăm ngoan, học giỏi.

Lấy ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu lại bằng chỉ màu đỏ hoặc những biểu tượng khác như nữ trang, vàng thật rồi đặt vào bình là một cách để làm được bình tài lộc.

Ngoài ra, vào những dịp đầu năm, gia chủ nên bỏ thêm những thứ đã kể trên vào bình tài lộc để tượng trưng cho việc tài sản ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng, giàu có.

Vi tri dat binh tai loc phong thuy

3. Vị trí đặt bình tài lộc dễ hút tiền bạc vào nhà nhất

Bình tài lộc phong thủy phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không nên để lộ thiên trước mặt mọi người, tốt nhất là nên giữ trong tủ và tủ đó được đặt trong phòng ngủ.

Tất nhiên, tủ phải được đóng kín hoặc chiếc bình phải được che phủ cẩn thận.

Lưu ý, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Đồng thời không để cho bất kỳ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Xét về mặt ngũ hành, nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ thì bạn nên đặt bình ở góc Thổ trong tủ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam.

Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, bạn cũng có thể đặt ở góc Đông Bắc. Còn đối với bình bằng kim loại thì tốt nhất nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Kate Nguyễn

Bình tài lộc bảo vệ của cải
Bài trí bình tài lộc trong nhà ở để giữ gìn tài sản