Căn hộ bàn giao chưa hoàn thiện nội thất gồm những gì?

88
CafeLand – Căn hộ bàn giao chưa hoàn thiện nội thất chỉ có các phần lõi thiết yếu, không có các phần hoàn thiện như sơn nước, trần, sàn gỗ và gồm hai dạng chủ yếu.

Thứ nhất, căn hộ chỉ có phần khung sườn, lối ra vào, đường điện nước; tường xung quanh chỉ tô trát, chưa sơn, chưa lát sàn, chưa chia phòng, chưa có bất kỳ tiện ích nào khác bên trong. Thứ hai là căn hộ đã có tường phân chia giữa các khu vực và còn tồn tại nội thất nhà rửa ráy tối thiểu.

Những căn hộ dạng này được xây dựng theo thiết kế chuẩn gồm có:

Tường bao bên ngoài và cửa sổ là cố định và không thể chỉnh sửa

Hộp gen (hộp kỹ thuật điện, nước) xuyên suốt từ dưới lên trên và không thể chỉnh sửa

Ban công hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung, không thể chỉnh sửa

Hệ thống ống nước treo trần và dây điện âm tường

Tường phân chia bằng gạch có đi sẵn điện âm tường

Sàn bê tông trần

Khu vực vệ sinh có đi sẵn đường ống nước nóng lạnh và hệ thông ống

Sân phơi có đi sẵn hệ thống ống cho cục nóng máy lạnh

Ưu điểm: Căn hộ bàn giao chưa hoàn thiện nội thất có nhiều ưu điểm như giá rẻ do chủ đầu tư của dự án không mất không ít chi phí xây dựng. Thường những căn hộ dạng này có chi phí thấp hơn các căn hộ hoàn thiện từ 2 – 5 triệu/m2 tùy từng dự án. Chi phí nộp ban đầu cho chủ đầu tư của dự án (thường là 30% giá trị căn hộ) cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Gia chủ có thể tùy ý thiết kế, trang trí nội thất trong nhà theo mong muốn, sở thích và cũng có thể yên tâm về chất lượng đồ nội thất khi tự tay chọn.

Nhược điểm: Tuy nhiên, nhận bàn giao chưa hoàn thiện nội thất căn hộ lại là điểm bất lợi cho những khách hàng nào không có quá nhiều thời gian để trang trí căn hộ, cộng thêm chi phí nội thất mà quý khách trang trí có thể cao hơn do không có thương hiệu trong việc lựa chọn các nơi cung ứng nội thất. Phải mất nhiều thời gian để trang trí căn hộ không thể dọn vào ở ngay.

Chi phí hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn so với chủ đầu tư của dự án bàn giao gói hoàn thiện theo tiêu chuẩn; các thủ tục liên quan sẽ phức tạp khi tiến hành hoàn thiện do bị tùy thuộc vào ban quản lý dự án, chủ đầu tư của dự án…

Do nhiều chung cư còn có quy định riêng cho việc hoàn thiện, chẳng hạn chỉ cho phép sử dụng một số loại vật liệu nhất định (các vật liệu gọn nhẹ như tấm ngăn thạch cao, khung nhôm kính, vách gỗ…) chứ không hẳn bạn muốn làm gì cũng được; hoặc bạn chỉ được sửa chữa, xây dựng trong giờ làm việc…

Lưu ý, khi lựa chọn loại căn hộ bàn giao chưa hoàn thiện nội thất, bạn cần phải nắm rõ sơ đồ điện nước, kết cấu của căn hộ để có thể chọn phương án thiết kế phù hợp. Đồng thời phải dự trù giá vật liệu, chi phí phát sinh, thiết kế mẫu trước để đạt lợi nhuận cao hơn.