9 tác dụng phong thủy của gương, dùng đúng thì cực tốt

111

9 tác dụng phong thủy của gương, dùng đúng thì cực tốt

(Lichngaytot.com) Gương là vật dụng luôn luôn phải có trong nhà, không chỉ có khả năng để soi, làm đẹp không gian mà nó còn có những công năng phong thủy rất lớn. Cùng xem 9 tác dụng phong thủy của gương để vận dụng thật hiệu quả.

9 tac dung phong thuy cua guong, dung dung thi cuc tot

1. Công dụng khuếch đại năng lượng phong thủy

Ở một nơi nhất định bày gương lớn hoặc nhiều gương có thể khiến cho người ta có cảm giác không gian rộng rãi, khoáng đạt hơn. Ví dụ, phòng có chiều dài và chiều rộng quá chênh lệch, tỉ lệ thiếu cân đối, phòng hẹp mà dài hay đại sảnh nhỏ hãy bày gương kích thước phù hợp. Tác dụng phong thủy của gương là khuếch đại năng lượng, bù đắp sự không thể cân bằng của không gian, cân bằng âm dương.

2. Công dụng tái tạo năng lượng phong thủy

Trong phong thủy, trường hợp cửa đối cửa là vô cùng bất lợi, chủ về thị phi khẩu chiến, đào hoa dữ, có người thứ ba xen vào tình cảm,… Gương đối diện cửa cũng có ảnh hưởng tương tự về mặt phong thủy, đặc biệt là tình huống gương có chiều cao lớn hơn ½ chiều cao của cửa. Lúc này chiếc gương tái tạo năng lượng, có ý nghĩa giống như là một chiếc cửa.

Bài viết liên quan Treo gương đúng phong thủy: Nên và không nên

3. Công dụng chuyển hóa năng lượng phong thủy

Xác định vào vị trí trong phong thủy, trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, trước Chu Tước, sau Huyền Vũ thì có thể thấy, phía sau nên có chỗ dựa để cảm giác an toàn, vững vàng, chân thực. Ra làm sao là có chỗ dựa? Tức là vị trí ngồi sao cho lưng tựa vào tường.
Nhưng có nhiều trường hợp trên tường lại có gắn gương thì chính chiếc gương này sẽ chuyển hóa năng lượng, biến tường thật thành tường ảo, khiến sự vững chãi của tường không còn. Lúc này lại không nên ngồi dựa vào tường.

4. Công dụng dẫn dụ năng lượng phong thủy

Cong dung cua guong trong phong thuy
Tác dụng phong thủy của gương là tích lũy và tạo ra năng lượng. Với một căn phòng thiếu ánh sáng thì có thể sử dụng gương dẫn dụ năng lượng tia sáng để tăng cường ánh sáng trong phòng. Có thể lợi dụng điểm này để cải thiện phong thủy cho phòng không có cửa sổ.
Phòng không có cửa sổ tạo cảm giác tù túng, chật hẹp, không có nguồn năng lượng bổ sung. Lúc này nên bày gương để gương dẫn dụ năng lượng, có thể thay thế cửa. Một điểm cần lưu ý là tránh bày gương ở nơi phản xạ ánh sáng mặt trời.

5. Công dụng giả lập năng lượng phong thủy

Trong phong thủy luôn nhấn mạnh gương không thể đối diện giường ngủ, vì sao lại như vậy? Vì giường ngủ là nơi riêng tư nhất, cẩn mật nhất, phong thủy lưu ý người ngoài miễn vào. Nhưng gương lại có tác dụng giả lập năng lượng, tức là tạo ra nguồn năng lượng giả, thế giới khác nên xem như là có một người khác tiến vào, rất không tốt.
Bài viết liên quan Hướng dẫn hóa giải lỗi phong thủy gương đối giường


6. Công dụng phô bày năng lượng phong thủy

Công dụng này chủ yếu được biểu hiện nếu bày gương trong vị trí thu hút hỉ cát năng lượng thì nó sẽ phản chiếu lại nguồn năng lượng tích cực, ngược lại nếu gương lại treo ở nơi có năng lượng chán chường, buồn bã thì đối lại cũng là một nguồn năng lượng tiêu cực. Vì thế treo gương nhất định phải tìm nơi đón cát tránh hung.

7. Công dụng bù đắp năng lượng phong thủy

Gương thuộc ngũ hành Kim, với trường hợp dùng gương đồng, gương thủy ngân. Bởi vậy gương có khả năng bù đắp nguồn năng lượng Kim bị thiếu hụt, người mệnh khuyết Kim cần bày gương trong nhà. Ngoài ra, gương màu vàng là thuộc ngũ hành Thổ, tương sinh với ngũ hành Kim, gương màu xanh lam thuộc ngũ hành Thủy được Kim tương sinh. Hãy xác định vào ngũ hành bản mệnh của mình để chọn loại gương thích hợp nhất.

8. Công dụng phản xạ năng lượng phong thủy

Công dụng của gương trong phong thủy là hóa sát, dựa vào chức năng phản xạ. Ví dụ nên ngoài có hình tiêm sát, vật sắc nhọn hay góc tường chiếu trực tiếp vào nhà thì mang tới thị phi, tiểu nhân, thương tai, họa huyết quang,… nhưng chỉ cần lắp một chiếc gương chiếu thẳng tới nguồn cơn hung sát để thế sát bị phản xạ lại thì mọi việc sẽ êm xuôi.

Bài viết liên quan Bạn đã hiểu cách thức treo gương bát quái hợp phong thủy hay chưa?

9. Công dụng hủy hoại năng lượng phong thủy

Gương tạo ra thế giới mơ hồ, ảo ảnh, không trọn vẹn nên khá bí hiểm. Nếu gương bị tổn hại, nứt vỡ thì cần loại bỏ ngay bằng không sẽ mang tới những năng lượng trái chiều, ảnh hưởng tới vận trình của chủ nhân và vận trạch của ngôi nhà.
5 điều cấm kị khi bày gương trong nhà rửa ráy
Nhà treo nhiều gương có tốt không?
Cách hóa giải khi làm vỡ gương để tránh gặp chuyện chẳng lành
Thái Vân